Dầu WTI giảm nhẹ khi nguồn cung tại Mỹ tăng 4 tuần liền

Dầu WTI giảm nhẹ khi nguồn cung tại Mỹ tăng 4 tuần liền

admin 4 năm trước 717 lượt xem

Các hợp đồng dầu WTI tương lai xóa sạch đà tăng hồi đầu phiên và khép phiên ngày thứ Tư (09/10) giảm nhẹ, khi biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã làm tăng lo ngại về nền kinh tế cùng với dữ liệu từ Chính phủ cho thấy nguồn cung dầu thô tại Mỹ tăng 4 tuần liên tiếp, MarketWatch đưa tin.

Giá dầu đã khởi sắc vào đầu phiên sau thông tin lạc quan về đàm phán thương mại Mỹ - Trung, và khi Chính phủ Mỹ cũng cho biết dự trữ các sản phẩm xăng dầu sụt giảm.

Một báo cáo tin tức cho biết Bắc Kinh “mở cửa” cho một thỏa thuận thương mại hạn chế, nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng tâm lý xung quanh các cuộc đàm phán, với vòng đàm phán cấp cao dự kiến được nối lại ở Washington vào ngày thứ Năm (10/10), có xu hướng dao động mạnh giữa lạc quan và tiêu cực.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex hạ 4 xu (tương đương 0.08%) xuống 52.59 USD/thùng sau khi dao động tại mức cao trong phiên là 53.74 USD/thùng.

Trong khi đó, hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn nhích 8 xu (tương đương 0.1%) lên 58.32 USD/thùng.

Giá dầu WTI đảo chiều giảm ngay sau khi công bố biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed. Biên bản họp cho thấy các quan chức Fed đang tỏ ra lo lắng nhiều hơn về nền kinh tế Mỹ. Thậm chí còn có cuộc thảo luận về khả năng suy thoái, với việc một số quan chức Fed lưu ý rằng khả năng suy thoái “đã tăng đáng kể trong vài tháng gần đây”.

“Biên bản họp của Fed phản ánh lo ngại ngày càng tăng về tăng trưởng toàn cầu và cho thấy những mối đe dọa địa chính trị, sự không chắc chắn về triển vọng kinh doanh và các khoản đầu tư yếu kém kéo dài có thể làm giảm thu nhập và tiêu dùng”, Manish Raj, Giám đốc Tài chính tại Velandera Energy Partners, nhận định.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa tăng tuần thứ 4 liên tiếp, tăng 2.9 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 04/10/2019, cao hơn dự báo cộng 2.4 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts, nhưng thấp hơn nhiều so với dự báo vọt 4.1 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API).

Bên cạnh đó, EIA cũng cho biết nguồn cung xăng giảm 1.2 triệu thùng trong tuần trước, trùng khớp với dự báo từ một cuộc thăm dò. Còn dự trữ các sản phẩm chưng cất sụt 3.9 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn dự báo giảm 2.5 triệu thùng từ cuộc thăm dò của Platts.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng xăng giao tháng 11 tiến 0.4% lên 1.5871 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 11 cộng 0.5% lên 1.9193 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 11 mất 2.4% còn 2.234 USD/MMBtu.

Bài viết liên quan